Nguồn dữ liệu hàng nghìn nhà phố chính chủ tại TP.HCM được số hóa theo quy chuẩn giúp dễ dàng lựa chọn căn nhà phù hợp

Hỗ trợ tư vấn kiểm tra quy hoạch, vay vốn ngân hàng nhanh gọn lẹ. (Liên hệ: Zalo + ĐT: 0944.888.247)

Nhận tư vấn, mua bán, ký gửi bất động sản trên toàn địa bàn TP.HCM và lân cận- Hỗ trợ trực tiếp: ĐT/Zalo: 0944 888 247

Review nhà phố Quận 5

Thứ tư - 28/12/2022 23:54
Quận 5 lịch sử văn hóa ảnh hưởng như thế nào về mặt bất động sản. Bạn có biết Phường Chợ Quán (phường 1,2,3,4), Phường Đồng Khánh: (phường 7), Phường An Đông (phường 8,9 ), Phường Nguyễn Trãi: (phường 10,11), Phường Hồng Bàng (phường 12), phường Khổng Tử (phường 13) và phường Trang Tử (phường 14)? 
Cứ sắp đến Trung Thu rồi có lẽ mùa đó quận 5 được nhớ đến nhiều nhất. Có quận nào mà mỗi khi ngày tết ngày lễ là nhớ đến không?  

QUẬN 5
Được thành lập từ 27/5/1959 với biệt danh Tp Chợ Lớn nhưng mãi 2/7/1976 mới chính thức có tên Quận 5. Quận này có quá trình phát triển văn hóa đồng thời Sài Gòn trong 300 năm hình thành cho đến cái tên Tp HCM đến nay. 

Quận 5 sở hữu 4,27km vuông đất đai gồng gánh 43.913 người/km2. 

Nét văn hóa lâu đời chỉ có những ai đã từng ở đây và làm việc mới hiểu, chẳng hạn như nói khu Đồng Khánh, chung cư nhà đèn Chợ Quán, khu Khổng Tử..... Do trước đây nó là tên phường các bạn à. Cho dễ hiểu phường ở thì hiện tại

➡Chợ Quán: phường 1,2,3,4
➡Đồng Khánh: phường 7
➡An Đông : phường 8,9
➡Nguyễn Trãi: phường 10,11
➡Hồng Bàng : phường 12
➡Khổng Tử : phường 13
➡Trang Tử: phường 14

Các tuyến chính kết nối giao thông :
- Trần Hưng Đạo A kéo dài từ Nguyễn Văn Cừ đến Đại Thế Giới (dg hai chiều) và Trần Hưng Đạo B từ đây kéo dài đến hết nhà Thờ Cha Tam. 
- Nguyễn Trãi, Hồng Bàng, Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Tri Phương, Lý Thường Kiệt.... 

Như có bạn từng chia sẻ về văn hóa ở Quận 5 là khu tập trung đa số người hoa, chính do văn hóa riêng ở quận này mà ảnh hưởng đến giá trị và sở thích của người mua bds. Muốn mua ở đây bạn phải có khái niệm thật rõ ràng, nên mình phân tích khá nhiều điểm nổi trội quận 5 và rút kết luận ở cuối bài nhé. 

Như câu ăn quận 5 nằm quận 3 nó luôn đúng đến ở hiện tại. 

Vậy tại sao ăn ở đây mà không phải chỗ khác? 

Do chúng ta đã từng bị đô hộ 1000 nên khẩu vị dường như thích các món người Hoa mà ngành nấu nướng thì người Hoa như một sở trường. Rất nhiều quán nổi tiếng ăn ngon chưa kể quán bình dân. Cho phép không kể nha nhiều lắm chị google thống kê cho. 

Người Hoa họ rất giỏi bám trụ và kinh doanh nhiều ngành nghề, họ san sẻ cách làm ăn tập trung thành hội quán, hội nhóm. Câu mua có bạn bán có phường được người Hoa luôn giữ quy tắc này.
- Đơn cử nguyên khu phố Đông Y cụm Hải Thượng Lãng Ông, Triệu Quang Phục. 
- Đường Học Lạc chuyên bán thuốc lá 

Khu lớn hơn phải kể các chợ. 
- Kim Biên (chợ đồ sĩ cho các shop bán online, cho các bà tạp hóa, cho các anh kim khí)
- An Đông (tập trung tiệm vàng, chợ sĩ vải..) ,
- Hoà Bình (chợ này lâu năm và mặt hàng nhiều nhất là chợ cá, hải sản, các quận khác cũng hay về chợ này mua, có bà bánh canh cua mấy chục năm ở đây nè 300k tô á) ,
- Đại Quang Minh (kim chỉ nút, công nghiệp may nhẹ,sợi) ,
- Soái Kình Lâm (chợ vải sỉ)  có cái vòng xoay nhỏ luôn đông đúc được chọn làm điểm quay bộ phim Giang Hồ Chợ Lớn :))
- Nói thêm nhé chợ Bình Tây là thuộc Quận 6 giáp Quận 5 nhưng phần lớn nhiều người cứ nhầm tưởng thuộc quận 5.

Bạn có bao giờ nghe từ Đại Thế Giới chưa, chính xác là nhà văn hóa quận 5 có từ năm 1975 chuyên các lễ lớn diễn ra tại đây. Tết Nguyên Tiêu, tết Trung Thu. Rạp Hào Huê của ông bầu show Duy Ngọc (đã mất được 5 năm, nhà tại mặt tiền dg Vườn Chuối quận 3)

Cái tụ điểm giới trẻ 7x 8x thường kéo về đây xem nẹt bô đua xe của những năm một chín hồi đó. 
Giới trẻ bây giờ ngoan hơn nhiều chỉ ở nhà đập đá thôi =))

Con đường Nguyễn Án trở thành phố lồng đèn. 

Các hội quán phản ánh lịch sử và hoạt động đến ngày nay:
Hội Quán : Nghĩa Nhuận, Nghĩa An, Lệ Châu, Quỳnh Phủ, Hà Chương, Ôn Lăng,Tam Sơn.. .
Có hội quán nổi tiếng lắm nè: hội quán võ Nhân Nghĩa Đường đình đám múa Lân Sư Rồng và chuyên chữa trặc khớp bá đạo. 

Nói đến đây phải kể đến sân Tinh Võ ở dg Nguyễn Trãi khúc Châu Văn Liêm quẹo lên ( vì một chiều) địa điểm ưu tiên mở các cuộc thi thể thao,mình từng theo chơi môn bóng rổ ở đây ?

?Quận 5 có gì nữa? ?

Tập trung các trường trung học Đại Học nổi tiếng
Lê Hồng Phong, Năng Khiếu,
Đh Khoa Học Tự Nhiên, Đh Quốc Gia, Đh Sư Phạm,Đh Y Dược, Sư Phạm Thể Dục TT. 

Chợ xe máy Tân Thành sát bên Thuận Kiều  
Bệnh Viện Chợ Rẫy p12 
Bệnh Viện Hùng Vương
Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình ( tên cũ Sùng Chính) 
Bệnh Viện Nhiệt Đới. 
Lượn sơ văn hóa thôi chứ kể thêm nữa lan man mong các bạn thông cảm.

➡Đúc kết:
Do thói quen kinh doanh từ lâu đời hình thành thói quen mua bán bds cũng lạ hơn các quận khác, đa số bạn sẽ thấy họ sẽ mua căn kế bên luôn mà rất kiên nhẫn nhé, qua nói chuyện mớm mồi cho họ bán ban đầu là ngõ ý rồi lúc sau đưa cái giá muốn mua ở mức thấp nhất, dần dà qua đập giá cao nhất để dứt điểm mua, thế là dính.

Bởi họ quan trọng vị trí buôn bán mở rộng tại vị trí hơn là mở mang sang các đường khác.

Đơn cử ở các đường xung quanh chợ Kim Biên một căn nhà có mặt bằng cho thuê mà chia bên trái một chủ thuê bên phải một chủ thuê (lần đầu mới biết)  giá thuê thì cao, nghe giá nhà mà giật mình. Căn nào cũng trên 15ty . Rồi Đường Nhiêu Tâm, Bạch Vân chuyên mua bán dụng cụ phục vụ ngành vàng bạc. Giá trị mỗi căn trên 20ty cho Dt 5x15.

?Cực mắc nếu bạn chọn khu vực tập trung ngành nghề, cực rẻ khi khu ấy chỉ để ở thường là tiệm cận các tuyến mặt đường chính. Dễ thấy nhất là giá mặt tiền ví dụ 300tr vô hẻm cái còn 140tr. 

➡Nên phân khúc quận 5 rất rõ ràng, rất kén khách từ quận khác đến mua các bạn môi giới chú ý điều này, vì đa số họ ngại ở khu người hoa với lý do rất đơn giản là họ hay đốt nhang và đốt giấy vàng mã, tháng nào cũng cúng và hay tụ tập trước nhà làm cốc trà ăn miếng bánh, con ngõ trở nên chật chội bí bách nhưng với người hoa đó là thân thương là an toàn.

Nói thêm nhà của người hoa xây dựng rất đơn giản, họ ưu tiên rộng rãi nhiều phòng có thể chứa được nhiều đồ càng tốt, nên khách muốn mua kết cấu như các quận khác cũng khó. 

Nói về sự lựa chọn mua BĐS đầu tư nhất thường nằm ở đường Trần Bình Trọng, Nguyễn Trãi, Trần Phú, Lê Hồng Phong,Hùng Vương, Trần Hưng Đạo A... Tựu chung sát quận 1 và quận 10
Có giá từ hẻm đến mặt tiền từ 70tr m2 đến 400tr m2.

➡Quận 5 cũng là một điểm khó cho môi giới từ quận khác vào kiếm nhà cho khách, thách thức cho các Cty BĐS nhà phố tại đây. Điểm qua review những điểm nổi trội để các bác thấy và chia sẽ thêm dưới bình luận nhé. Riêng mình thấy quận này rất hay, người kinh doanh rất nên mua và nên khảo sát nghnh mình muốn kinh doanh. Cứ chui vô là có sẵn khách ?

⭐Mua ở để tốt do ăn uống trù phú có lỡ bệnh thì chạy bệnh viện rất nhanh ? đây cũng là lý do nhiều nhất của mấy bạn miền tây lên sg tìm mua phải lân cận bệnh viện. 

⭐Nếu bạn là người không thích bon ben, thích ăn uống, sống hoài cổ, đơn giản thì về đây mua nhà nhé. Mỗi lần tết thấy không khí truyền thống lâu năm liền. Không buồn như tết các quận khác ?

Cám ơn các bạn đã xem bài. 
TRÂN TRỌNG 

Nguồn: Phan Vi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

0944888247

Quý khách được miễn toàn bộ phí dịch vụ trong tất cả các công đoạn dù giao dịch bất động sản thành công hay không thành công (bao gồm: tìm kiếm, giới thiệu các BĐS phù hợp nhu cầu và tư vấn, hỗ trợ các thủ tục cần thiết nhằm tiến đến việc mua bán, chuyển nhượng, trao đổi tài sản với chủ BĐS).

Hỗ trợ tư vấn kiểm tra quy hoạch, vay vốn ngân hàng nhanh gọn lẹ. (Liên hệ: Zalo + ĐT: 0944.888.247)

yen tam vay mua nha de an cu lac nghiep
TÁO NHÀ ĐẤT
Tao Nha Dat - Logo 3
Tao Nha Dat - Logo 1 Tao Nha Dat - Logo 2
Xây dựng - Kiến trúc
Logo Táo Nhà Đất
Tao Nha Dat - Logo 3
Logo Táo Nhà Đất
Tao Nha Dat - Logo 1
Logo Táo Nhà Đất
Tao Nha Dat - Logo 2
Nhà đất Nhà Phố Bất Động sản

* Nhận ký gửi nhà đất tất cả các quận, huyện Thành Phố Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Bình Chánh, Quận Bình Tân,Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh

* Nhận ký gửi nhà đất tất cả các tỉnh, thành lân cận : Bình Dương – Đồng Nai ( Biên Hòa) – Lâm Đồng (  Đà Lạt) – Phú Yên ( Tuy Hòa) – Bình Định (Quy Nhơn)  – Quảng Ngãi – Quảng Nam ( Hội An – Tam Kỳ) – Đà Nẵng –  Ninh Thuận ( Phan Rang) – Bình Thuận ( Phan Thiết) –  Khánh Hòa ( Nha Trang) –  Vũng Tàu – Tây Ninh – Bình Phước –  Long An ( Tân An)  – Bến Tre – Tiền Giang – Đồng Tháp ( Cao Lãnh) – Cần Thơ –  Vĩnh Long – An Giang (Long Xuyên) – Kiên Giang ( Phú Quốc – Hà Tiên) – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cà mau.


Hỗ trợ tư vấn kiểm tra quy hoạch, vay vốn ngân hàng nhanh gọn lẹ. (Liên hệ: Zalo + ĐT: 0944.888.247)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0944.888.247
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?